Quạt trần nhà bạn gặp sự cố, quay chậm, động cơ yếu???

Gia Nguyễn 24/09/2019
quat-tran-nha-ban-gap-su-co-quay-cham-dong-co-yeu

Quạt trần ngày nay đã trở thành một đồ gia dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, được sử dụng hàng ngày và gần như rất lâu dài mới có sự thay thế. Cũng chính vì thời gian sử dụng quạt trần tương đối dài, dẫn tới quạt trần nhà bạn sẽ phát sinh vấn đề như: động cơ nóng hơn, chạy chậm hơn, quay yếu hơn.
 

Hôm nay Gia Nguyễn sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lý do khiến quạt trần nhà bạn trở nên yếu đi như vậy, và cách khắc phục đơn giản để giúp quạt trần chạy mạnh mẽ trở lại.

Hiện nay, các nguyên nhân làm cho quạt trần quay yếu gồm có hư tụ điện, khô dầu – hỏng động cơ, quạt bị  bám nhiều bụi bẩn, hỏng cuộn dây đồng.

 

Một trong các nguyên nhân đầu tiên làm cho quạt trần quay yếu hoặc tốc độ quạt không nhanh như lúc mới mua chính là do bụi bẩn bám vào phần động cơ, cánh của quạt trần hoặc hộp điều khiển làm cho quạt quay yếu.
 
Với tình trạng này, bạn hãy tháo quạt và sau đó lau chùi hết bụi để cho quạt hoạt động êm hơn. Thông thường bạn nên vệ sinh quạt từ 2 đến 3 tháng một lần.
 

Nguyên nhân thứ hai làm cho quạt trần quay yếu và tạo ra tiếng ồn khi hoạt động chính là quạt bị khô dầu làm cho tính ma sát và làm giảm tốc độ quay của máy quạt hoặc bị hỏng động cơ bạc.

Hãy ngắt điện và thử quay cánh quạt trần bằng tay không, nếu cánh quạt trần quay nhưng bị cản lại và chỉ quay được một thời gian ngắn sau đó ngừng hẳn thì có thể quạt đã bị hỏng bạc, khô dầu và bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay.

Khi bạn mở hộp động cơ nếu bạn thấy phần bạc và trục không hỏng, không mòn và sau khi bạn vệ sinh cũng như sau khi cho thêm dầu vào mà khi bật quạt lên vẫn có một tốc độ quay chậm như cũ hoặc không cải thiện được nhiều là do đã bị hư tụ điện.

Bạn có thể ra các cửa hàng linh kiện để mua một loại tủ điện mới có cùng một chỉ số điện áp để thay thế cho quạt  trần của mình.

Lý do quạt trần quay yếu cuối cùng chính là cuộn dây đồng bị đứt, và có thể bị xuống cấp do lâu ngày sử dụng. Với tình huống này bạn hãy đi mua các cuộn dây mới đã được quấn sẵn để thay thế hoặc có thể tìm đến với đơn vị sữa chữa uy tín để thay thế các cuộn dây.
 
Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân khiến quạt trần quay yếu khi sử dụng. nếu có những thắc mắc nào hãy truy cập vào trang web denquatgianguyen.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.
 
Đèn Quạt Gia Nguyễn, nhà phân phối quạt trần số 1 Việt Nam, đại lý chính thức thương hiệu quạt trần Kaiyo-Japan
Hotline: 0946803586

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN