Nên chọn quạt trần mấy cánh

Gia Nguyễn 20/09/2019
nen-chon-quat-tran-may-canh

 Quạt trần từ lâu đã trở thành thiết bị gia dụng rất thiết yếu thân thuộc trong mỗi ngôi nhà của chúng ta. Không chỉ làm mát, tạo lưu lượng gió thoáng khí tự nhiên. Ngày nay rất những mẫu quạt trần mới ra đời còn thiên về khả năng trang trí rất bắt mắt, để phù hợp cho nhiều không gian thiết kế. Nên thị trường quạt trần hay quạt trần đèn trở nên vô cùng đa dạng.

 Chính vì rất nhiều mẫu mã mới ra đời, nhiều bạn có gửi câu hỏi tới Gia Nguyễn rằng "tại sao quạt lại có loại 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh? có gì khác nhau ko? gió mạnh nhẹ khác nhau ko? và nên dùng loại mấy cánh?"

 Gia Nguyễn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những loại quạt trần này, để giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình nhé.
 Nếu bạn để ý trên những bộ phim Âu Mỹ thì nhà ở của họ thường dùng loại quạt trần 4 cánh, 5 cánh thay vì 3 cánh như ở Việt Nam.

Tại sao Việt Nam lại hay chọn quạt trần 3 cánh?

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới nên hầu như nắng nóng quanh năm, vì thế thường cần đến một chiếc quạt trần có khả năng làm mát nhanh với tốc độ gió lớn và chiếc quạt trần 3 cánh thực hiện nhiệm vụ này tốt hơn cả khi so với những loại quat điện khác.

Câu nói "vững như kiềng 3 chân" quả không sai trong trường hợp này. Khi 3 cánh được phân bổ đều trên một vòng tròn sẽ đảm bảo sự chắc chắn và thăng bằng hơn, đáp ứng cho tốc độ quay mạnh và nhanh. Quạt trần 3 cánh thường có 5 - 6 nấc tốc độ để người dùng lựa chọn, và nó có thể quay mạnh hơn cũng như làm mát tốt hơn so với quạt trần 4 cánh, 5 cánh. 

Và do cơ chế 3 cánh nhẹ hơn nên cũng tiêu thụ điện năng ít hơn so với quạt trần 4 5 cánh, vì lợi ích tiết kiệm đó nên thị trường Việt Nam có xu hướng lựa chọn quạt 3 cánh nhiều hơn.

Nhưng đó là trước đây với những động cơ AC thông thường. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đọc tiếp để hiểu thêm....

Vậy tại sao Mỹ, châu Âu lại chọn quạt trần 4 cánh, 5 cánh?

Chúng ta đều biết khí hậu ở phương tây khá là ôn hòa, mát mẻ. Quạt trần được sử dụng với mục đích tạo sự thoáng đãng kết hợp cùng điều hòa. Lưu lượng gió vừa phải, kèm theo đó là sự yêu thích về thẩm mỹ nội thất cho nên quạt trần 4 hay 5 cánh được ưa chuộng hơn cũng nhờ những lợi ích này. 

Ngày nay những chiếc quạt trần 4 5 cánh được thiết kế ngày càng thẩm mỹ và bắt mắt hơn. Cùng với đó là sự ra đợi của động cơ DC giúp những chiếc quạt trần tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với động cơ AC trước đây. 4 cánh hay 5 cánh dù nặng hơn nhưng điện năng tiêu thụ cũng chỉ như quạt trần sử dụng 3 cánh.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc nên dùng loại quạt trần mấy cánh. Với những chiếc quạt trần hiện đại ngày nay thì việc lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của các bạn. Không còn những băn khoăn về việc điện năng hay lưu lượng gió có khác biệt không các bạn nhé, tất nhiên quạt trần sải cánh dài hơn nhiều hơn, công suất cao hơn thì sẽ tạo ra lưu lượng gió lớn hơn, hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn. Còn ở mức kích thước và công suất ngang nhau thì điện năng tiêu thụ hay lưu lượng gió khác biệt là không đáng kể đâu nhé.

Nếu bạn muốn mua các loại quạt trần hay các thiết bị làm mát khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website denquatgianguyen.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 094.680.3586 Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất, tận tình nhất!
Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/DenQuatGiaNguyen/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN