Một số kinh nghiệm đèn gia nguyễn muốn chia sẻ mua quạt trần đèn sao cho phù hợp với không gian lắp đặt

Gia Nguyễn 13/11/2019

 

Hiện nay, quạt trần đèn đang trở thành 1 thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Quạt trần đèn không chỉ làm mát, chiếu sáng cho căn phòng mà nó còn mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho cho ngôi nhà của bạn nhờ vào thiết kế độc đáo mang tính trang trí cao.

Bên cạnh đó, giá cả phải chăng và tiêu tốn ít năng lượng điện hơn so với máy điều hòa nhiệt độ, quạt trần đèn càng được sử dụng nhiều tại các chung cư, biệt thự, nhà hàng, resort, khách san….

Tuy nhiên, những lợi ích của quạt trần đèn chỉ được phát huy tối đa khi bạn lựa chọn mua mẫu quạt phù hợp với căn phòng lắp đặt.

Lựa chọn quạt trần đèn sao cho đúng không chỉ phụ thuộc về kiểu dáng và màu sắc mà nó còn có một vài yếu tố khác.

CÁC YẾU TỐ NÊN CÂN NHẮC KHI MUA QUẠT TRẦN ĐÈN 

Chọn kích thước quạt trần

 Kích thước quạt trần với căn phòng là yếu tố đầu tiên để tạo ra một không gian phù hợp nhất. Độ lớn thực tế của chiếc quạt trần sẽ phụ thuộc vào diện tích và không gian bên trong phòng treo đồng thời đảm bảo hiệu quả làm việc nhất có thể. 

Đối với các phòng có diện tích từ 4m x 5m = 20m2 trở lên hoặc nhỏ hơn. Bạn nên chọn quạt trần có sải cánh dài từ 60cm là thích hợp. Không chọn quạt trần với sải cánh quá ngắn để đảm bảo hiệu quả cung cấp gió cho căn phòng.

Chiều cao của căn phòng

Yếu tố tiếp theo được xem xét khi lắp quạt trần chính là chiều cao của căn phòng. Không phải căn phòng nào cũng đủ chiều cao để lắp quạt trần. Nếu không phù hợp thì nó không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ chung mà còn gây ra các nguy hiểm không lường trước được.

Độ cao hợp lý nhất để lắp quạt trần từ khoảng 2.4 đến 2.7m tính từ mặt sàn, tuy nhiên cũng có thể tùy biến để phù hợp hơn. 

Động cơ của quạt trần đèn

Động cơ sẽ chịu trách nhiệm vận hành quạt làm chúng chuyển động tạo ra sự đối lưu không khí để sinh ra gió trong căn phòng.

Do đó nên chọn những loại quạt có chất lượng cao, động cơ quạt được bảo hành với thời gian sử dụng dài và có chế độ bảo dưỡng quạt định kỳ để đám bảo quạt trần của bạn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Nên chọn loại quạt trần được sản xuất theo công nghệ mới với vòm chống rung để quạt trần hoạt động êm, không rung lắc khi chạy, mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh tuyệt đối.

Kiểu dáng và chất liệu của quạt trần

Ngày càng có nhiều kiểu dáng, vật liệu mới được sử dụng để quạt trần nghệ thuật nên người tiêu dùng cũng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm hơn.

Nên chọn những thiết bị có kiểu dáng, màu sắc hài hòa với phong cách chung của căn phòng. Hiện nay, quạt trần cánh gỗ hay quạt trần cánh xếp với chất liệu cánh là mica trong đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Bạn cũng nên xem xét kỹ và kiểm tra không gian sẽ lắp quạt để lựa chọn loại quạt có tính năng chiếu sáng và làm mát. Xu hướng lựa chọn đồng bộ các loại quạt gắn kèm với thiết bị chiếu sáng bổ sung giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi không cần phải mua những loại đèn trang trí đắt tiền mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí treo quạt trần

Vị trí lắp đặt cũng là một yếu tố không thể thiếu khi bạn quyết định mua quạt trần. Lắp đặt quạt trần ở vị trí trung tâm của căn phòng. Mang lại lợi ích làm mát tối đa và nhìn cũng “hợp mắt” hơn nhiều so với một chiếc quạt trần bị lắp lệch trong góc căn phòng. Nếu căn phòng của bạn rất rộng hoặc có hình chữ L thì có thể lựa chọn lắp đặt 2 chiếc quạt trần nhỏ. Để làm hài hòa căn phòng, không mất đi vẻ đẹp vẻ đẹp vốn có.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN